• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Bạn đang ở: Trang Nhà Sáng Tác Đoản Văn Vợ chồng Nguyễn Hải Đà Thăm Houston 10/2013
Cuối tuần qua, vợ chồng bạn Hải Đà ghé thăm Houston, Texas. Anh em Houston hẹn nhau đãi bạn từ phương xa tại nhà hàng Tony Thái trên phố Bellaire - cũng được xem như Little Sài Gòn Houston.Đúng là cái duyên kỳ ngộ, hơn mấy năm nay, bác Hồ Hạng Võ vì một lý do gì, đã nhập thất, tu theo phái "thiền chỉ " nghĩa là ...chỉ thiền để đọc email và nghiên cứu Phật pháp, tuần qua, khi nghe có Hải Đà đến, đã xả thiền, xuất hiện trở lại với anh em trên email, và gặp gở bạn bè sau bao năm xa cách.

Trước hết tại nhà hàng Tony Thái , bạn bè gồm có vợ chồng Hải Đà - chị Mai, vợ chồng Trần Yên Bình - chị Thư, vợ chồng Nguyễn Phương - chị Thuỷ (ACK74), Trần văn Long, Hồ Hạng Võ, vợ chồng Nguyễn Thế Hùng - chị Đào và vợ chồng Phan Hưng Tài -cHà lặn lội từ Dallas xuống. Có thêm vợ chồng VT Hào chị Hương (bạn của Hải Đà).Sau khi ăn uống no nê, hàn huyên chuyện xưa chuyện nay, chụp những bức hình kỷ niệm, đến 9:30 tối rời nhà hàng, thì bác Võ rủ về nhà bác, làm hiệp hai.Bọn tôi bỏ xe lại ở nhà hàng, tất cả lên một xe của Phan Hưng Tài theo bác Võ về nhà bác ấy. Chỉ có Trần Văn Long và mấy chị Mai, chị Thư và Đào là không đi theo.

Không khí nhà hàng không vui bằng khi ngồi ở nhà bạn Võ.

Rượu vào lời ra, ba bạn Trần Yên Bình, Hồ Hạng Võ và Hai Đà cưa hết chai XO "sương mù" của bác Võ và mấy chục chai bia... Riêng tôi , Phan Hưng Tài và Nguyễn Phương chỉ ngồi cụng ly ...cho có.Anh em Houston hôm đó cũng được truyền cho mấy thứ thuốc Nam, do Đông Y Sĩ Hải Đà chỉ giáo, như món "chuối chát hạ thổ" để trị bệnh đau bao tử, và món nhai lá "Luộc vàng" để trị bá bệnh, nhất là bệnh tiền liệt tuyến.

Vừa bia, vừa rượu nên bạn Trần Yên Bình hôm đó, lên bài chỉ giáo, thuyết trình rất là "rượu". Vừa giảng đạo Phật, vừa hát nhạc vàng thật là vui. Ở tuổi gần 60, hai bạn Bình và Đà đã song ca bài 60 năm cuộc đời...mặc dù Trần Yên Bình có tính lộn là 63. Rồi thì Bình và Võ cũng đã dìu nhau trong bản xì lô rock (xem hình). thật là mùi!

Một kỹ niệm khó quên. Trần Yên Bình say rất là dể thương, với tình bạn thật chân thật...không có quậy như các bợm nhậu khác.

Chia tay với vợ chồng Hồ Hạng Võ lúc 2:00 sáng, trên tuyến đường bạn Phan Hưng Tài chở tất cả về lại nhà hàng để lấy xe, Trần Yên Bình vừa ngà ngà vừa phán một câu, mà ai trên xe, cũng công nhận là chí lý, Bình nói: "ta hãy quên hết quá khứ, đừng lo gì tương lai, mà hãy tận hưởng giây phút hiện tại, giây phút này đây, lúc Phan Hưng Tài đang chở Nguyễn Hải Đà trên xa lộ Houston, có bọn mình. Giây phút này sẽ không bao giờ có trở lại trong cuộc đời ta !!".

Nghĩ thật là chí lý. Cho dù Hải Đà có trở lại Houston lần nữa, chưa chắc sẽ có cái giây phút mà anh em A74, được ngồi trên xe Phan Hưng Tài để đi giữa phố Houston lúc 2:30 đêm!

Cám ơn Hồ Hạng Võ và chị Vinh đã cho anh em A74 thêm một tối ấm cúng, với những trận cười vui vẻ trong tình bạn.


Nguyễn Thế Hùng
28.10.2013
Thêm bình luận

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.