• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Bạn đang ở: Trang Nhà Sáng Tác Đoản Văn Xếch

Xếch

Trong truyện ngắn " Khúc Dạo Đầu Cho Một Nền Văn Chương Xốc Xếch", nhà văn Hoàng Chính viết: " Xốc là phải tạo shock và xếch là phải có sex." Có lẽ ý ông muốn nói đến những tác phẩm viết những điều gây xốc về ba cái chuyện xếch để lôi cuốn sự chú ý của độc giả.

Trong những xã hội cởi mở, phóng khoáng như Âu Mỹ thì văn chương xốc xếch chẳng có gì lạ. Có hẳn một thể loại erotic romance chuyên trị về đề tài xếch. Gần đây nhất, phim Fifty Shades of Grey (2015) chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết lãng mạn tình dục cùng tên của tác giả E L James cũng đã làm tốn khá nhiều mực của giới phê bình. Khen hay chê, tiểu thuyết Fifty Shades of Grey (2012) được nhiều người tìm đọc và đứng đầu bảng Sách Bán Chạy Nhứt ở Anh, Mỹ và nhiều nước khác. Sách đã được dịch ra 52 thứ tiếng và bán được trên 125 triệu bản, một kỷ lục ở thời đại internet. Thừa thắng xông lên, tác giả viết tiếp Fifty Shades DarkerFifty Shades Freed, cũng đã được xuất bản năm 2012.Nếu FSoG được lên mặt báo vì nội dung xếch của nó thì Playboy, tạp chí xếch nổi tiếng dành cho quý ông lại được báo chí đưa tin vì một lý do ngược lại (*). Bắt đầu từ năm tới 2016, Playboy sẽ ngừng, không cho đăng những tấm hình thiếu vải. Một trong những lý do được đưa ra là hình ảnh mát mẻ giờ đầy rẫy trên mạng, miễn phí và chỉ cần một cái bấm chuột là có ngay. Thời thế đã thay đổi. Thời hiện tại được coi là Thời Đại Thông Tin Information Age nên bạn có thể tìm thấy đủ mọi thứ trên net, kể cả những hình ảnh về xếch. Viết tới đây người viết chợt nhớ lại một kỷ niệm thời còn đi học. Số là vào năm lớp 12, một buổi sáng trong lúc cùng đám bạn nam sinh đứng xếp hàng chờ vào lớp, có một tên bạn không biết tìm ở đâu ra một tấm hình trắng đen cỡ 5x7 cm. Một tấm hình xếch. Chuyền tay nhau coi, một tên bạn khác chợt thốt lên mèn đét ơi từ hồi cha sanh mẹ đẻ tới giờ mới được thấy lần đầu tiên!

Bài phiếm nầy bàn về xếch nhưng chủ đích không nhắm gây xốc để câu người đọc. Nội dung là những kiến thức tổng quát được tóm tắt, lược dịch từ năm bảy bài viết trên mạng về cái đề tài rất nhạy cảm nhưng khá hấp dẫn này (**). Đa số các bài viết nầy dựa trên các kết quả nghiên cứu qua nhiều thập niên ở nhiều nước khác nhau về xếch và sức khoẻ.Trước tiên xin đề cập tới những ảnh hưởng và tác động của xếch lên tâm sinh lý mỗi cá nhân và những lợi ích thiết thực, ít ai ngờ tới của nó.

* Tăng tuổi thọ: một nghiên cứu ở Anh và Mỹ tìm thấy đàn ông nếu có xếch đều đặn thì sống thọ hơn những đấng mày râu xếch thưa thớt, tháng chưa được một lần. Trong khi đó ở Thụy Sĩ một nghiên cứu về đời sống tình dục của quý ông nhận thấy những người chết trước tuổi 75 đa số đã nghỉ chơi rất sớm. Chà chỉ nội điểm này không thôi cũng đã đáng đồng tiền bát gạo. Trường sinh chẳng phải là niềm ao ước của mọi người từ dân giã đến các bậc vua chúa? Bạn nhớ nhé ăn để sống và xếch để sống...thọ.

* Hệ thống miễn nhiễm hữu hiệu: xếch đều đặn giúp cơ thể đề kháng được sự tấn công của vi trùng bịnh tật. Các nhà nghiên cứu trường đại học Wilkes, tiểu bang Pennsylvania tìm thấy ở những sinh viên xếch một hoặc hai lần một tuần, họ có mức kháng thể Immunoglobulin A 30% cao hơn những cô cậu xếch ít thường xuyên. Cũng cần phải nói thêm bạn vẫn phải vận động, ăn uống và ngủ đầy đủ để giữ hệ thống miễn nhiễm của cơ thể hoạt động hữu hiệu. Vậy thì bạn ta, ăn để sống và sống thì không thể thiếu... xếch.

* Một trái tim khỏe: xếch giúp ta giữ được mức cân bằng giữa kích thích tố TestosteroneEstrogen trong cơ thể. Một nghiên cứu khác ở Anh cho thấy những ai xếch một tuần hai lần hoặc nhiều hơn, người đó hiếm khi bị nhồi máu cơ tim và ít mắc những bịnh về tim mạch. Những ai xếch ít, xuân thu nhị kỳ thì nguy cơ bịnh tim mạch tăng gấp đôi so với người xếch thường xuyên. Xếch làm tăng nhịp đập của tim không khác chi những vận động mạnh mẽ như đạp xe đạp, đi bộ nhanh hay leo cầu thang. Vậy thì nếu bạn muốn vui vẽ đồng thời luôn khỏe mạnh, giải pháp không thể thiếu chính là xếch.

* Hạ huyết áp: có một mối quan hệ giữa xếch và huyết áp. Ngoài những phương pháp tự nhiên để làm giảm huyết áp như tập thể dục, giảm lượng muối vào cơ thể, ngồi thiền,...người hay xếch được lợi là huyết áp thấp. Có tác giả đã dẫn chứng kết quả của thí nghiệm Brody, trong đó những ai năng động về xếch khi rơi vào tình huống căng thẳng, huyết áp của họ thường không bị tăng vọt.

* Giảm nguy cơ ung thư vú: một nghiên cứu ở Pháp tìm thấy quý bà ngưng hẳn hoặc chỉ xếch rãi rác thưa thớt thì nguy cơ bị ung thư vú tăng gấp ba so với người xếch thường xuyên.

*Xếch và mối nguy ung thư tiền liệt tuyến: kết quả một nghiên cứu ở Minnesota cho thấy với quý ông xếch hơn ba ngàn lần trong đời, nguy cơ bị ung thu tiền liệt tuyến giảm phân nửa so với người xếch ít hơn. Không rõ mối quan hệ nhân quả ra sao, chỉ thấy rằng ở người xếch thường xuyên tuyến tiền liệt của họ hoạt động tốt hơn và loại bỏ hiệu quả hơn những chất thãi qua tinh dịch.

* Giảm đau: hãy thử xếch trước khi đụng tới Aspirin. Xếch chận đứng cơn đau và những cơn nhức đầu. Khi xếch, cơ thể tiết ra nội tiết tố endorphins, một chất có cơ cấu hóa học tương tự như nha phiến, có tác dụng giảm đau. Bạn đang bị nhức đầu hả, còn chần chờ chi nữa?

* Cơ thể thon thả: xếch là một dạng thể dục tuyệt vời. Một nghiên cứu ở Đức tìm thấy ở đàn ông cũng như quý bà xếch đều đặn, có khuynh hướng họ sở hữu một vóc dáng thon thả hơn những ai ít xếch. Khi xếch, nhịp đập của tim tăng và nhiều cơ bắp được vận dụng, mỗi một lần tiêu hao khoảng 60 calories. Vậy thì xếch ba lần một tuần liền trong một tháng, bạn sẽ đốt khoảng 700 calories, tương đương với việc chạy bộ 10 cây số. Đây đúng là động lực hấp dẫn để bạn thường xuyên sexcersise.

* Ngủ ngon hơn: sau mỗi lần xếch, cơ thể tiết ra Prolactin. Đây là nội tiết tố khiến ta có cảm giác thư giãn và cảm thấy buồn ngủ. Biết được điều này, quý bà nhớ thông cảm cho chồng mình, đừng cằn nhằn xong việc ổng lăn ra ngáy khò!

* Giảm căng thẳng: Vuốt ve và ôm ấp khi xếch giúp cơ thể tiết ra những nội tiết tố và hóa chất não, có tác dụng làm giảm căng thẳng và cảm giác lo lắng, đồng thời mang lại cảm giác sung sướng và tự tin hơn. Như vậy không lý gì bạn không vội vàng thêm những phút yêu người (***)

* Da dẻ tươi tắn hơn: đừng tốn kém nhiều cho các loại kem dưỡng da mắc tiền.Vẻ tươi mát sau khi xếch là kết quả tổng hợp giữa giảm căng thẳng và cảm giác hưng phấn. Trong lúc kích thích, máu ngay dưới lớp da lưu thông tốt hơn và nhận được nhiều dưỡng khí. Nội tiết tố endorphins và các kích thích tố tăng trưởng như DHEA được tiết ra, giúp chữa lành những làn da bị hỏng bởi ánh nắng hay do hút thuốc. Kết quả một nghiên cứu ở Scotland cho thấy những người xếch cách ngày có nước da hồng hào, nhìn họ trẻ nhiều so với tuổi, từ bảy tới 12 năm. Vậy thì bạn ta, còn do dự chi nữa mà không rủ một nửa kia một trăm anh ơi chiều nay một trăm phần trăm?

Trước khi kết thúc có lẽ cần phải nói rõ ra kẻo hiểu lầm. Xếch nêu trên là xếch giữa hai người trưởng thành, có sự đồng thuận và thương yêu nhau, xếch đúng người đúng chỗ. Xếch bịnh hoạn như những hình thức cưỡng bức, khổ dâm, bạo dâm, nhi dâm hay fetish,...nằm ngoài phạm vi của bài viết này.

Xếch không phải là thần dược chữa được bách bịnh nhưng xếch thường xuyên cho ta một số lợi ích sức khoẻ như những dẫn chứng trên. Cũng như mọi thứ khác trên đời thượng sách là thực hành một cách chừng mực và điều độ hay nói theo ngôn ngữ giới kỳ bẽo là binh đều chi. Còn những ai ham hố quá mức dẫn đến ngã ngựa giữa đàng, đột tử hoặc trở thành con cháu của Ngoạ Long Vương thì người viết hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Viết xong bèn tỉ mỉ ngồi đếm thì thấy chữ "xếch" được dùng tới khoảng 50 lần trong bài. Nhưng chọn đề tài xếch mà không dùng nó thì biết thay bằng từ gì hay hơn? Hy vọng bạn đọc không cảm thấy xốc. Người viết chỉ làm nhiệm vụ đưa tin. Và như một thành ngữ Ăng-lê, don't shoot the messenger!

Toronto 6/11/2015
VNToàn

(*)http://www.theguardian.com/media/2015/oct/13/playboy-magazine-to-stop-publishing-pictures-of-naked-women
(**)http://www.webmd.com/sex-relationships/guide/sex-and-health
http://www.cnn.com/2010/HEALTH/01/07/sex.health.benefits/
http://www.nhs.uk/Livewell/Goodsex/Pages/ValentinesDay.aspx
(***) Trịnh Công Sơn – Chiếc Lá Thu Phai

Bình luận

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.