• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Bạn đang ở: Trang Nhà Họp Mặt 2009 Chút tâm tình của một người lỡ tàu (2)

Họp Mặt A74 2009 - Video

Loading Player...
Watching: Phú Thọ 1974-1980 - Reunion 2009 - Chuẩn bị [1]
Loading...Chút tâm tình của một người lỡ tàu (2)

Tôi nhớ năm thứ nhất Khoa Học Cơ Bản, Lợi Hồng Quân học cùng nhóm C với Lương Duy Kiên. Hai người là cặp bài trùng, thường xuyên cặp kè với nhau và là 2 cầu thủ chơi bóng rổ giỏi. Sau 75 có lần trường tổ chức thi đấu thể thao giữa các khoa, nếu tôi nhớ không lầm thì Lương Duy Kiên là một trong những cầu thủ của đội bóng rổ khoa Hóa.

Về môn bóng bàn, có Trần Tùng Lâm của AH74 là cây vợt số 1 của cả khoa Hóa. Lâm cùng với Bạch Long Nguyễn Văn Minh, đại diện cho khoa Hóa thi đấu bóng bàn toàn trường và vô được chung kết. Nhưng ở trận chung kết Trần Tùng Lâm  thua một cây vợt khác, không nhớ là của khoa nào. Tôi nhớ lúc đó tôi rất ngưởng mộ và khâm phục tài đánh bóng bàn của Trần Tùng Lâm. Trận chung kết , tôi đi coi để cổ võ gà nhà và nhớ là mình buồn năm phút khi Lâm thua trận chung kết.
Trở lại chuyện Lợi Hồng Quân muốn liên lạc với  Lương Duy Kiên,   đây là số điện thoại do chính Lương Duy Kiên ghi trong Chi Tiết Cá Nhân trên website phutho74.com : Cell. 647 274 9752, Số nhà 905 495 1115 .

Tôi và Trương Văn Nhân tuy ở gần Lương Duy Kiên những năm thì mười họa mới gặp được Kiên. Lý do chính có lẽ là vì Lương Duy Kiên làm việc ca 12 tiếng, làm 4 ngày xong thì được nghỉ 3 ngày, do đó không có ngày nghỉ cố định Thứ bảy hoặc Chủ nhật như đa số các bạn khác. Các bạn có có tin không, xưởng mực in nơi bác Nhân làm việc nằm trên cùng con đường Fenmar Drive với xưởng lon đồ hộp của Lương Duy Kiên. Hai xưởng chỉ cách nhau độ 500 mét. Con đường Fenmar Drive này tôi lái xe đi qua hầu như mỗi ngày, nhưng cũng không có cơ hội gặp nhau. Thỉnh thoảng khi nào bác Nhân rảnh, điện thoại rủ tôi đi ăn trưa thì còn gặp nhau, chứ với Lương Duy Kiên thì vô phương. Lần cuối cùng tôi gặp Kiên củng đã gần 2 năm, lúc vô chợ VN mua một vài món lặt vặt và gặp Kiên trong chợ. Cả hai hỏi chuyện nhau được chừng 10 phút rồi vội vã chia tay !

Cũng rất tình cờ khi tôi rà lại danh sách lớp AH74 để tìm số điện thoại của Kiên, thì chợt nhớ ra trong danh sách đó thiếu tên Lương Kiển. Bạn bè lớp mình có ai còn nhớ Lương Kiển không hè ? Tôi thì tôi nhớ Lương Kiển, mà lý do để nhớ đó rất là buồn cười. Số là lúc đi lao động Phạm Văn Cội, không biết tại sao mà tôi cứ hay lầm lẫn tên gọi của Lương Kiển với bác Chương Còm nhà mình, dù cả hai đều ở trong nhóm Vô Cơ với tôi. Mãi sau nhiều ngày tôi mới phân biệt được táo khác với cam !!!

Thấy chị Hoàng Yến kể chỉ uống nước chai Family mà lại " xỉn " , tôi rất hiểu cái cảm giác đó... Năm 2004  họp mặt ở Toronto, sau khi bạn bè ra về rồi, tôi củng xỉn như vậy. Mãi mấy ngày sau mới lấy lại được thăng bằng. Biết là bạn bè họp mặt sẽ là vui lắm, những đành chịu không về được. Hy vọng chừng chục năm nữa, con cái có đứa nào phụ ba nó " chăm sóc khách hàng là Thượng đế " thì tôi mới có thể rảnh chân đi đây đó .

Vũ Ngọc Toàn
8/2008

Bình luận

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình Họp Mặt 2009