• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Bạn đang ở: Trang Nhà Họp Mặt 2009 Reunion 2009 - Nhìn lại

Họp Mặt A74 2009 - Video

Loading Player...
Watching: Phú Thọ 1974-1980 - Reunion 2009 - Chuẩn bị [1]
Loading...Reunion 2009 - Nhìn lại

Ngày vui đã qua!

Trời mưa như xối nước lúc 2 giờ chiều nhưng sau đó ráo tạnh, nắng hửng vàng để  Reunion 2009 A74 diễn ra suông sẻ.

Sân khấu thật đẹp với hình ảnh trường xưa. Các bạn mình quây quần dưới một mái nhà tròn, lợp lá,  ấm cúng.Các bạn đến rải rác từ 3 giờ đến 5 giờ . Lần đầu được gặp những gương mặt rất quen trên Yahoogroups, trên Phutho74: Xin phép được gọi bằng tên cho thêm thân tình: NHTưởng, LGĐịnh, Lan-Viên, DTSĩ …và thật đông bạn bè. Máy ảnh thi nhau làm phận sự. Không khí hân hoan, giòn giã  tiếng cười.


Hai MC Hoàng Yến và Minh Trung - duyên dáng và hào hoa bước ra sân khấu. Nói lời hoa.Sau những lời khai mạc, những tràng pháo tay, một phút nhớ đến bạn bè ở xa không về được và một phút lặng im dành cho những bạn không còn.

Ông trùm Hiếu có lẽ cũng xúc động khi đọc “diễn văn”, giọng Huế chiều nay nghe thật nhiều xúc cảm.

Không có một món nợ nào được đòi và trả trên sân khấu theo lời mời của 2 MC. Nhưng dưới khu vực các bạn ngồi thì tưng bừng những chuyện “ngày ấy…” , “hồi đó …”, những lời bông đùa sau … 30 năm mới thoải mái tuôn ra…  vui hơn tết !

Tiết mục Những giọng hát xưa bắt đầu bằng bài hát Về đây nghe em với Minh Trung Minh Đức . PP Lẫm ..Ngậm ngùi với bóng chiều vừa tắt ngoài hiên. Những chàng và nàng lãng tử (Hoàng Yến) say sưa với Bánh xe lãng tử.Đến mình…Trả lại em yêu, bài hát rất thích, đã hát bao nhiêu lần mà sao chiều nay run quá quên cả lời, nhưng cũng may là không bị ngừng dang dở. Minh Trung và PP Lẫm…Bỏ quên Cây đàn. Hiếu chơi mandoline có TQ Lạc ngồi một bên với nhiệm vụ cao cả là cầm micro cho Hiếu đàn Cache cache, L’espoir perdu…Rồi Lạc nhớ Nguyễn Huyến nên hát lại bài hát ngày xưa Huyến đã chỉ: Một chút tâm tình của người lính biển, phân minh rạch ròi: “Biển một bên và em một bên”. NNTứ khuấy động không khí với Tiểu đoàn 307. Hoàng Yến nhu mì với Ôi tuổi thơ. PP Lẫm tự sự Đời đá vàng. NT Lợi …mùi mẫn với Nỗi buồn hoa phượng . Hoàng Yến và mình lại hát Hãy yêu nhau đi…. Có mấy bài hợp ca rất đông vui là Con kênh ta đào, Cuộc đời vẫn đẹp sao… Chương trình phong phú đến nỗi phải bỏ bớt một số bài hát , để dành thời gian cho phần karaoke. Ban văn nghệ đã …xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ!

Món ăn đã được mang ra từ lâu. Vậy là vừa ăn vừa nghe bạn mình hát.

Đến tiết mục Karaoke, thật là trăm hoa đua nở, mới khám phá ra TTTú hát hay lắm và ngạc nhiên chưa, VVKhải, DTSĩ, NVBa và nhiều bạn nữa cũng hát  Karaoke rất điệu nghệ.

Phút chót mới nghe LGĐịnh kể chuyện chiếc xe đạp ngày xưa của hai bạn Viên Lan, tiếc ghê vì nếu biết sớm, đã hát tặng hai người "Nhớ khi xưa anh chở em trên chiếc xe đạp cũ. Áo ướt đẫm mồ hôi những trưa hè....."-bài hát Xe đạp ơi.

Bùi Nam điều khiển phần xổ số : TBTư được giải nhất, Cảnh Kỳ giải nhì, Nguyễn Văn Ba giải ba, Bùi Nam giải tư (có gì mờ ám không vậy ta?) và giải năm, cô em Ngọc Quỳnh thật may mắn nhận được, chiếc vé đỏ này do anh Minh Trung tặng.Dường như không ai muốn hát lời tạm biệt!  Bài hát cuối cùng của ban văn nghệ đến quá 10 giờ khuya mới được hát lên. Chia tay, lưu luyến và hẹn đến reunion kế tiếp.

Một ngày với quá nhiều niềm vui, chứa chan tình bạn bè.


Ngọc Dung
10/08/2009

LTS. Photo trong bài này là từ album của bạn Lê Hoàng Hải
Thêm vào đó hình của bạn Phạm Phi Hùng thì lưu trữ ở đây.
 
Bình luận

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình Họp Mặt 2009