• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Bạn đang ở: Trang Nhà Họp Mặt 2017 Dư âm A74 Cruise tour – Houston, Texas
Hôm nay ngồi xem videos mà bạn Đoàn Anh Tuấn gởi lên, thỉnh thoảng khúc khích cười, rồi cuộc hội ngộ với các bạn chung trường ĐHPT và chuyến du hành trên tàu Carnival Valor dọc biển Texas qua Mexico như hiện rõ trước mặt, cái cảm giác như tui đang còn ở Houston và đang du hành cùng các bạn.

Đi Cruise ở Mỹ thì tui chưa biết gì hết, (nhà quê mới lên tỉnh mà!) nhất là trên cái tàu bự như cái buiding vậy đó, chỉ đã có đi mấy cái tàu nhỏ xíu ở biển Miền Bắc VN và

mấy cái ghe chông chênh trên miền sông nước Miền Nam VN (nó cũng thú vị và ... lãng mạn lắm đó các bạn!!), không biết trên chuyến du thuyền to đùng đó nó có những trò gì hấp dẫn hen, chỉ nghe Thế Hùng dụ khị hoài là: vui lắm, BH không tham gia lần này được thì tiết lắm đó?! Uhm!Ừ mà vui thiệt, vui quá đi, vui vì có bạn bè, không ngờ ở cái tuổi O60, các “cụ” vẫn nhộn nhịp vui đùa như ... tuổi mới lớn!!

Người ta vui để nhớ lại cái thời đi học, để xả hết cái sự mừng vui gặp mặt, dù ghét hay thương hễ gặp lại được nhau mạnh khỏe, còn chơi và vui cười sảng khoái với nhau vậy là thấy dễ thương rồi, phải không!Trên tàu, chỉ trừ khi mình chui vô cái phòng nhỏ xíu để ngủ, còn bên ngoài tại phòng ăn hay những chổ sinh hoạt chung luôn luôn vui nhộn với games, shows. Âm điệu các bài hát của Mexico nghe vui tai quá, nghe mà người cứ muốn lắc lư theo, chẳng bù các “cụ” A74 nhảy nhót suốt đêm tận khuya, hình như ai cũng có máu văn nghệ trong người, cứ tự nhiên mà hát, tự nhiên mà nhảy, ai cũng hát hay, ai cũng nhảy đẹp. Vui quá sá!

Tui hay về phòng sớm, nói là để ngủ, nhưng có ngủ được bao nhiêu vì nó cứ lắc lư, sáng nào cũng dậy sớm, 6:30am là đã lên boong trên cùng con tàu đi dạo, mong ngắm mặt trời mọc, hai ngày đầu như tối đó trời mưa nên buổi sáng âm u, không được thấy cái lúc mặt trời hừng sáng, mãi đến khi vào ăn sáng thì mới thấy mặt trời, lúc này đã lên cao và chói chang. Qua ngày thứ ba bầu trời quang đãng, buổi sáng sớm hơi có sương mù, tới gần 7:00am thì được dịp ngắm cảnh mặt trời bắt đầu ló dạng, như là từ từ dưới mặt nước biển ngoi lên, ban đầu là đóm vàng nhỏ xíu rồi lan to ra thật nhanh trong một khoảng trời đỏ tươi rực rỡ, cái quả bóng màu vàng rực lên nhanh và sáng dần, cảm giác thích thú vì đã được chụp mấy tấm hình với cảnh mặt trời mọc trên con tàu đi dọc vùng biển Ca-ri-bê này!Cái đêm cuối cùng trên tàu, đêm văn nghệ hát với nhau và nghe nhau hát hò quá chừng là ấn tượng, A74 vậy là ai cũng là ca sĩ, nhất là người đẹp của quý ông. Ngồi nghe mọi người hát hay quá, tự nhiên tui cũng muốn lên sân khấu nên khi Thế Hùng và Trần Yên Bình rủ cùng hát “Lâu Đài Tình Ái” tui ừ liền, mặc dù biết rằng trên đời nầy chắc không có ai hát tệ bằng tui, mà chắc mọi người không nỡ giải tán đâu hỉ, đang vui mà! Giờ ngồi xem cái video, mắc cười quá đi!!!Những bữa ăn tối và họp mặt văn nghệ trên tàu thật vui, thật khó quên, hai chuyến lên bờ tham quan Cozumel và Progreso của xứ sở Mexico nữa, hỉ.

Thế Hùng nói Houston mùa này đang là mùa thu, mát mẻ, nhưng bờ biển Cozumel Mexico thì nắng chang chang, nóng bức, mà nước biển thì trong veo, bờ cát trắng sạch sẽ, tui thử bỏ dép ra đi chân trần trên cát, ui, bầu trời thì nắng gắt nhưng cát dưới chân thì mát rượi, thật uổng phí nếu không đi chân trần trên bờ cát trắng đẹp đẽ này, nước biển chắc cũng mát hỉ, vì thấy các “cụ” A74 say sưa ngụp lặn, tiếc ghê tui không có đem theo đồ tắm nên không được thưởng thức cái cảm giác ở trong làn nước trong veo và mát mẻ cũng như nếm cái vị của nước biển Mexico nó có khác với nước biển VN? Uổng hen! (Tiết mục tắm biển không có trong chương trình của Ban tổ chức à nhe?! Hì...)

Vùng biển Western Caribbean nầy nước trong xanh, ở Progreso cũng như ở Cozumel, vậy nên các bạn A74 không bỏ lỡ tiết mục tắm biển nào.Nếu đến Cozumel tham quan bờ biển Islapasion êm đềm với những hàng dừa, bờ cát trắng mịn, để nghỉ ngơi và tắm biển thì khi đến Progreso được đưa đến một cái resort với không khí sinh động hơn, có ban nhạc người Mễ phục vụ khách hết mình tận từng bàn ăn của du khách, khách cũng ‘tip’ hậu hĩ để đáp lại. Ở đây tui được bạn Đặng Minh ACK và các bạn chiêu đãi bài Happy Birthday thiệt là vui, dù là sinh nhật của tui, ngày 10/10, đã qua gần chục ngày rồi, không biết là ngẫu nhiên hay là các bạn có cố ý, nhưng tui thấy vui và cảm động lắm, cảm ơn các bạn rất nhiều đã thêm dấu ấn cho chuyến đi nầy của tui.Chia tay, mỗi người trở về với cuộc sống của mình, nhưng kỷ niệm thì vẫn còn đọng lại khó quên trong tâm nhỉ!

BH, 19/11/2017
Thêm bình luận

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.