• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Bạn đang ở: Trang Nhà Họp Mặt 2004 Những Câu Chuyện Bên Lề .... Đường của Họp Mặt A74Toronto - Aug 12 2004

Họp Mặt A74 2004 - Video

Loading Player...
Watching: Họp Mặt Cựu Sinh Viên Phú Thọ Khóa A74 - 2004 - Toronto, Canada [1]
Loading...

Những Câu Chuyện Bên Lề .... Đường của Họp Mặt A74Toronto - Aug 12 2004

Tiếp tục thiên phóng đại sự “Những Câu Chuyện Trước, Trong, và Sau Cuộc Họp Mặt A74 – Toronto 2004”, pdv VNToàn tui xin gửi tiếp đến Bạn hữu gần xa bài viết sau đây, mời các bạn cùng theo dõi:

Ngày hôm qua, 11 tháng 8, hơn một tháng sau ngày họp mặt, pdv tui đã nhận được CD “Hình ảnh – Toronto 2004 – A74 Reunion” bao gồm những hình ảnh hai ngày họp mặt ghi lại qua ống kính của Nhiếp Ảnh Gia tài tử Trần đình Tuấn [AH74]

Sáng sớm hôm nay, trước khi tới văn phòng, tui đã tranh thủ mở coi một phần. Điểm qua một số hình ãnh đã coi được cho tới nay, đặc biệt những hình ảnh ngày cao điểm Chủ Nhật 4 tháng Bảy, lúc tới tiết mục khiêu vũ tự do, ngoài những hình ảnh những cặp vợ chồng nhảy nhót với nhau rất là tình tứ, còn có những bức hình các bạn nhảy chung thành vòng tròn với nhau rất là vui nhộn. Trong những giây phút đó, VNT tui tin rằng mọi người ai cũng đắm mình chìm ngập trong niềm vui hội ngộ, niềm vui được gặp lại bạn học lâu ngày, những người mà mình tưởng chừng không còn có cơ hội gặp lại. Mọi người hẵn đã hoàn toàn gác bỏ những lo toan của cuộc sống, những ưu tư của gia đình, những muộn phiền riêng tư nào khác,....để tận hưởng những giây phút hạnh phúc hiếm hoi và quý giá đó, những giây phút không dễ gì có được.

 

Có một vài hình Ảnh đã đặc biệt gợi hứng cho bài phóng sự này, mời Bạn đọc tiếp.

 

Bản nhạc kết thúc, mọi người rời sàn nhảy, pdv tui ghi nhận duy chĩ có một cặp tréo nghoe “odd couple” là vẫn còn bám đất, bám trụ và bám... vào nhau, không chịu rời bước. Các bạn coi lại hình chụp thì sẽ thấy đó là cặp Lê huy Huỳnh và Nguyễn phương Khanh [cã hai cùng là AH].

Khi bản nhạc mới trỗi lên, cả một sàn nhảy chĩ có riêng mình, cả hai đã nhảy nhót thầm thì và thủ thĩ với nhau trong rất là tâm đắc. Đọc tới đây các bạn sống ở Bắc Mỹ nầy và cả nhiều nơi khác hẵn đã có những suy đoán lệch lạc. Tuy nhiên vốn là bạn cùng lớp AH – và ngày hôm trước đã được cập nhật – nên pdv tôi hiểu phần nào tình trạng gia cảnh của cả hai nên dù không hỏi, VNT tui cũng võ đoán [speculate] cái vấn đề mà cả hai đang trao đổi giữa tiếng nhạc xập xình, ngoài tầm nghe của mọi người hiện diện. Đọc các cuốn tiểu thuyết về thế giới Mafia của Mario Puzzo, các bạn hẳn còn nhớ tới danh từ “cú secondary”. Sự ví von này, pdv tui nghĩ là không được chỉnh và chính xác cho lắm tuy nhiên trong lúc nhất thời và nóng hỗi mì ăn liền, tui không biết dùng sự so sánh nào tốt hơn.

Số là Nguyễn phương Khanh đã và đang viết tập Hai của cuộc đời mình được hơn 4 năm nay, trong khi đó thì Lê huy Huỳnh đang ở trong giai đoạn “dự thảo” tập Hai, sắp sửa ký kết khai bút để bắt đầu viết những hàng chữ đầu tiên. Hy vọng trong buổi lễ kỹ niệm ra mắt trình làng A74, có thể là năm tới, anh em A74 sẽ hiện diện đông đủ. Như vậy thì câu chuyện mà cả hai đang trao đổi có gì khác hơn là những hiệu chĩnh, hiệu đính, những kinh nghiệm truyền đạt để Lê huy Huỳnh sẽ có được một tập Hai hoàn hảo, có phải vậy không các bạn?

 

Một điều lạ kỳ là sau khi nhảy với Nguyễn phương Khanh, người chuẩn bị vào tập hai là Lê huy Huỳnh lại nhảy tiếp với Lê Minh – ACC. Tới đây thì pdv VNT tui đành chịu thua không thể nào hiểu nổi. Lê Minh đang sống đầm ấm hạnh phúc với một vợ hai con ở thành phố Toronto, không biết Lê Minh đang học hỏi những kinh nghiệm gì nơi Lê huy Huỳnh. Sống gần gũi với Lê Minh ỡ Toronto gần 20 năm nay, pdv VNT hứa sẽ tìm hiểu, điều tra cho ra ngọn ngành và sẽ tường trình tới Bạn đọc trong bài viết kế tiếp.

 

Cuộc họp mặt đã kết thúc hơn một tháng, đa số các bạn đã trở về cuộc sống thường nhật với nghề nghiệp, gia đình.... Riêng bạn Đỗ quốc Bằng – AH - vốn đang hành nghề gõ đầu trẻ ở trường Trung Học Brighton High School ở khu vực thành phố Boston, MA, còn đang trong hè. Được cô “Em Gái” bận đi làm giao cho nhiệm vụ ở nhà chăm sóc 2 đứa “cháu gái”, con của cô “Em Gái”. Nào là cho cháu ăn sữa, sửa soạn cho cháu đi bơi, giặt quần áo, bấm nút máy rửa chén,... anh giai làm cái nầy chưa, anh giai làm cái đó chưa... làm cho Đỗ quốc Bằng chóng cả mặt với lũ cháu, lại càng chóng mặt hơn với cô “Em Gái”, không có thì giờ i-meo, i-miếc gì hết. Thông cảm cho thằng bạn hiền, pdv VNT tui bèn phóng bút có đôi câu, nhằm mục đích động viên, khuyến khích, hy vọng Bạn mình đọc xong quên đi những mệt nhọc, hoàn thành tốt đẹp “nhiệm vụ” cao cả và vinh quang được giao cho. Có như thế thì pdv tui và các Bạn mới còn hy vọng được gặp gỡ DQBằng ỡ lần họp mặt kế tiếp.

Bằng ngồi kễ chuyện chăm con (1)
Chăm sao cho khéo, “Em”(2) còn thưỡng công.
Thưỡng anh thêm chuyến “u-nhần” (3)
Anh em bạn hữu quây quần có nhau.
Thương anh thêm mớ trầu cau
Đễ anh đi rước nàng hầu về đây
Thay anh chăm sóc đêm ngày
Con thơ chóng lớn, Anh rày thảnh thơi.

 

(1): “con” thật ra là “Cháu” con của Em Gái
(2)“Em” : cô em gái [ theo lời DQBằng]
(3)“u-nhần” : re-union lần 2 [chưa biết khi nào và ỡ đâu]

 

Thiên phóng đại sự này đến đây tạm thời kết thúc, pdv VNToàn tui xin chào tạm biệt các Bạn gần xa, để còn trở lại với công việc kiếm cơm. Kẽo không khéo, lo chuyện bao đồng, ăn cơm nhà gác ngà voi, thì cái viễn tượng gia nhập « Hội Những Người Không Nhà » cũa Hội Trưởng Lê quang Đức và Hội Phó Trần đình Tuấn không bao lâu sẽ thành hiện thực.

 

VNToàn

(trích đăng từ AH74 website)

 

 

Bình luận

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình Họp Mặt 2004