• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Bạn đang ở: Trang Nhà Họp Mặt 2004 Những Câu Chuyện Bên Lề ... Đường của Họp Mặt A74Toronto - July 20 2004

Họp Mặt A74 2004 - Video

Loading Player...
Watching: Họp Mặt Cựu Sinh Viên Phú Thọ Khóa A74 - 2004 - Toronto, Canada [1]
Loading...

Những Câu Chuyện Bên Lề ... Đường của Họp Mặt A74Toronto - July 20 2004

Tiếp  tục  những câu chuyện Trước, Sau  và Bên Lề Cuộc Họp Mặt A74 - Toronto 2004, phóng  đại viên VNToàn tui mời Bạn bè bốn phương xa gần cùng đọc :

 

Đã  học qua môn Thống Kê Học  của Thày Lưu Tiến Hiệp  nên pdv tui vẫn cứ " méo mó nghề nghiệp" với 1 vài con số : Tháp tùng 41 Bạn về dự  còn có 17 dấng Phu Nhân, 1 Đấng Phu Quân và  27 đấng Nhi Đồng A74 . Các Chị đã không quãn ngại  đường xá xa xôi, cùng với con cái theo chồng về họp mặt, lấy cái vui của chồng làm niềm vui của mình. Sự góp mặt của các Chị  đã làm cho không khí cuộc họp mặt trở nên đầm ấm và sinh đông hẵn lên.

 

Dư luận ghi nhận được là đa số các Chị và các cháu cũng rất ư là vui vẻ và hài lòng. Thậm chí có Chị phát biểu rằng  trước giờ chưa bao giờ dám đứng hát trước một  đám  đông, nay vui quá lên sân khấu "tới luôn bác tài ". Một chị khác , chị Nguyễn thị Hải Hà (Lại gia Định ACK ) thì phát biểu "chưa bao giờ thấy ảnh vui như hôm nay! "  Về phần các A74 con, pdv tui cũng tình cờ biết  được rằng sau cuộc họp mặt có một số các cháu  đã kết bạn với nhau và  đã trao đổi địa chĩ email,  điển hình là các A74 con Lại Âu Cơ ( Lại gia Định và Dương Minh Tâm (DqBổn).

 

Sự thành công  của cuộc họp mặt phần lớn cũng còn nhờ vào sự hỗ trợ  đặc biệt  của các phu nhân ,  điển hình là các Chị  Nguyễn Bích Đào (Nguyễn Thế Hùng ), Trương Nancy ( Hoàng Hữu Lâm ), Lê Bích Trân ( LêMinh), Nguyễn Như Hà  (DqBổn), Phạm thị Ngọc Bích (Trương Văn Nhân), Nguyễn thị Thanh Phương (TDHiễn) và chị TrầnQuang Kim. Xin cãm ơn các Chị và hy vọng lần họp mặt tới, dù tổ chức bất kỳ nơi nào  đi nữa, các Chị sẽ ủng hộ hết mình và tới tham dự  đông  đảo .

 

Một cuốn DVD ghi lại những hình ảnh cuộc họp mặt hi hữu này  đang được anh em Toronto thực hiện và sẽ gửi  dến các bạn. Trong khi chờ  dợi , pdv tui xin "bật mí " cùng các Bạn xa gần một số hình ảnh hấp dẫn đã diễn ra trong ngày cao điễm 04 tháng 7. Normal 0

Một trong những tiết mục  đã  được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của tất cả mọi người có mặt với những tràng cười thoãi mái, hầu như vô tận,  đó là " slide show " " 60 Năm Cuộc Đời ".  VCD này  đã  được thực hiện bởi   NguyễnThế Hùng ACC và cháu Kevin Nguyễn . " 60 Năm Cuộc Đời "  ghi lại một số những hình ảnh trường cũ, bạn xưa và hình ảnh một số các Bạn  được chụp khoảng 2, 3 chục năm về trước. Đáng ghi nhận, pdv tui thấy có một vài hình chụp tại  các trại tỵ nạn Pulau Bidong năm 1979 (Malaysia ) và Palawan nam 1983 ( The Phillipines)  cũng như hình chụp Vợ chồng Trương Văn Nhân - AH lúc mới làm đám cưới năm 1978 tại VN, một số hình ảnh những ngày đầu đặt chân lên đất nước Canada của DqBổn, NTHùng,...Phần cuối của " 60 Năm "  là các trích đoạn video các lần họp mạt tại VN của ACC, ACK và AH ( năm 1999 khi VNToàn tui về gặp lại một số đông các Bạn AH74 ). Rất tiếc nhiều Bạn về dự cuộc họp mặt đã  không biết hoạc không gữi kịp hình ảnh cũa mình để  đưa vào VCD nàỵ

 

Ban tổ chức  cũng đã thân tặng mỗi Bạn  họp mặt 1 VCD " 60 Năm" . Tuy nhiên cũng như khi Bạn ngồi một mình coi một trận banh, bạn sẽ không có được cái không khí hào hứng, náo nhiệt như khi Bạn ngồi trong cầu trường, bao vây quanh mình bởi những người đang cùng tâm trạng . Pdv tui rất lấy làm tiếc cho các Bạn  đã bỏ lỡ một dịp hiếm có.

 

Phần Văn nghệ, hát Karaoke gồm những tiết mục "mì ăn liền " nhưng không kém phần đặc sắc. Đáng kể nhất gồm có:

 

Đơn ca bài " Ỡ Đây  Bạn Bè  Ngồi Lại"  với tiếng hát DqBổn và Văn Công Chiêu vừa hát vừa đệm đàn.  Đây là bản nhạc sáng tác bởi ACC Nguyễn Văn Hiền những năm còn ngồi ghế giảng đường Đại học. Bài hát có lời như sau :

 

"...Ta hát nhau nghe, cũng là đêm sắp hết. ....Như hôm nào ta mới quen nhau, môi mĩm cười xua hết thương đau..........Hỡi Bạn bè, hỡi người tình, đêm nay ta ngồi quanh hát, để ngày mai mình ngồi mình hát mình nghe ."

 

Bài hát này  đã  được hát những năm còn mài ghế nhà trường, hát ở Pulau Bidong, và đã được hát lên ở Toronto 2004, làm cho Pdv tui cũng như nhiều bạn cảm thấy xúc động  vô cùng !!!

 

Pdv VNToàn tui sẽ tiếp tục tường thuật  dến  các bạn những tiết mục văn nghệ đêm họp mặt ở bài viết kế tiếp, xin đón đọc.

Sau cuộc họp mạt khi mọi người đã về nhà  và trở lại với những sinh hoạt thường ngày "cơm áo gạo tiền" và con cái gia đình.  Riêng AH74 , bạn Võ Quang Thịnh  đã  lập nên "egroup" This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để các bạn khoa Hóa 74 nối vòng tay lớn , dễ dàng liên lạc với nhau. Bước  đầu nhóm  đã  được sự  đóng góp thư từ của một số các Bạn  Nguyễn Phương Khanh, Lê Huy Huỳnh,Trương Tuấn Hạnh, Đỗ quốc Bằng, Trần Đình Tuấn, Trần Bích Thủy, TrịnhNam, Trịnh đức Hiễn, Trương văn Nhân, Ngô thị Thanh Hương, Trần Kim Ánh ( từ VN), Lê quang Đức, và dĩ nhiên "host" Võ quang Thịnh và VNToàn tui. Hy vọng trong tương lai sẽ nhận được nhiều trao đổi của các bạn AH74 từ nước Úc xa xôi , từ châu Âu và từ VN. Như vậy  bên cạnh website www.members.shaw.ca/ah74  do Bạn Lê quang Đức dựng nên trước những ngày họp mặt tháng 7/2004, anh em AH74 có thêm một nơi  để " tụ " về.

 

Dư âm những ngày họp mặt vẫn còn. Các bạn trao  đổi email trong nhóm AH74 đã nói nhiều  đến Ong Bướm và Hoa, làm thức tĩnh hồn thơ phơi  phới trong Lê quang Đức. Bèn có 4 câu họa lại DqBổn  và VNToàn  ràng:

 

Ong bay Bướm lượn rộn ràng
Hoa  đây thừa  biết  trái ngang thói  đời
Mặc  tình  ve vãn ghẹo chơi
Gió xuân bốn hướng: chỉ mời một thôi

 

Bốn câu thơ diễn tả cuộc tình tay ba Hoa Bướm và Ong này đã kết thúc bài phóng  đại sự của VNT tuị Cho đến lần sau , chúc tất cả các Bạn một ngày vui.

 

VNToàn

(trích đăng từ AH74 website)

 

 

Bình luận

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hình Họp Mặt 2004