• Sài Gòn 1979
 • Reunion 2009
 • Toronto 2004
 • Sài Gòn 2012
 • Phú Thọ
 • Texas 2017
 • Cali 2022
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
Bạn đang ở: Trang Nhà Họp Mặt 2017
Hôm nay ngồi xem videos mà bạn Đoàn Anh Tuấn gởi lên, thỉnh thoảng khúc khích cười, rồi cuộc hội ngộ với các bạn chung trường ĐHPT và chuyến du hành trên tàu Carnival Valor dọc biển Texas qua Mexico như hiện rõ trước mặt, cái cảm giác như tui đang còn ở Houston và đang du hành cùng các bạn.

Trên chuyến bay Air Tahiti từ Los Angeles về Paris, chúng tôi trúng mánh, lần đầu tiên hai đứa được ngồi thoải mái ở hàng ghế số 16 có bốn chỗ ngồi, tha hồ nằm dài lên hai ghế trống.

Sau khi cho hành lý xách tay lên hộc tủ trên trần, chờ máy bay cất cánh, tôi hý hửng lấy máy tính nhỏ, bấm nút mở máy, chờ một lúc màn hình vẫn đen thui, máy lặng im như tờ.


Ngày N+1 trở về sau: Hậu Họp Mặt.

Sáng dậy sớm, chuẩn bị mọi thứ, xuống quầy tiếp tân hoàn tất xong mọi thủ tục check out, tà tà làm ly cà phê đứng đợi bà con Toronto ở sảnh khách sạn để chuẩn bị chào tạm biệt bạn bè A74.Đứng vòng vòng một hồi, bà con từ từ kéo xuống trước khách sạn để chuẩn bị lên xe buýt đi thăm NASA Houston Space Centre.
Tay bắt mặt ... buồn chào tạm biệt vừa xong thì lại tiễn thêm nhóm khác lái xe tự túc đi thăm San Antonio ... Lại chụp hình, lại mở miệng cười ... hở mười cái răng ! .

Họp mặt A74 tại Houston 2017 đã kết thúc mấy tuần rồi, nhưng dư âm chưa phai, sáng nay đọc bài « Tản mạn » của anh Vũ Ngọc Toàn khiến tôi liều mạng viết tiếp, viết về những điều chưa nói.


Tuấn & Dung

Như anh Toàn xác nhận, bài tường trình, tường thuật, cảm nghĩ về tiền Họp Mặt, Hội Ngộ Houston anh Bổn khai mạc, tôi viết tiếp, anh Toàn tán rộng thêm, đầy đủ hay chưa đủ tùy bạn đọc đánh giá, nhưng mấy cây viết Phú Thọ vẫn cảm thấy thiêu thiếu cái chi đó chưa nói hết.


Vũ Ngọc Toàn & Đoàn Anh Tuấn

Facebook, mạng xã hội với 2 tỉ người xử dụng vào thời điểm tháng Sáu 2017 đã trở thành phương tiện phổ biến nhất kết nối bạn hữu, gia đình, người thân quen.... Muốn biết bạn mình đang cư ngụ nơi nao, mập ốm thế nào,... chỉ cần đến trang Facebook. Cùng với Skype, Yahoo Messenger,...Facebook đã giúp cập nhật hoá những thông tin mà một đầu óc hiếu kỳ vẫn luôn muốn biết. Thậm chí ý kiến ý cò còn cho rằng qua Facebook, những thắc mắc về một người bạn cũ nào đó đã được giải đáp, bạn sẽ không còn nhu cầu tìm đến những kỳ họp mặt bạn học thời trung học hoặc bạn cùng khóa thời đại học nữa. Ậy, nói vậy chứ mạng xã hội và các phương tiện liên lạc hiện đại cùng lắm là lấy đi yếu tố ngạc nhiên bất ngờ của những người muôn năm cũ lâu ngày chưa gặp lại, chứ tư cách gì thay thế nổi những cuộc họp mặt.

Bài viết này thay lời cám ơn chủ xị Nguyễn Thế Hùng , bạn bè ở Houston trong ban Tổ chức và nhứt là quý phu nhân, phu quân đã tạo cơ hội cho Anh Chị Em mình còn gặp lại nhau tại Houston trong năm 2017 này ...Ngày N: Họp Mặt.


Đêm trước, từ nhà hàng Kim Sơn, Lê Thanh Triều, Văn Công Chiêu, Hoàng Hữu Lâm ...đã liên tục tới lui đưa đón hết thảy bà con về khách sạn. Phục vụ còn hơn cả taxi !. Chưa chịu lên phòng, cả đám Nguyễn Sơn, Võ Thi, LT Triều, DqB ngồi còn ngồi vòng vòng tán dóc . Vui quá vì tới tuổi này mà còn gặp mặt bạn bè, không phải lo toan như hồi mới tới định cư “kẻ thức tỉnh ngu ngơ nhìn nắng mới: ta làm gì cho hết nửa đời sau?" (Cao Tần).

Sau ba ngày du sơn du thủy Las Vegas, chàng chọn chuyến bay đêm đến Houston sáng thứ bảy 14 tháng 10 cho kịp buổi họp mặt Cựu Sinh Viên Phú Thọ niên khoá 1974.11 giờ đêm chúng tôi có mặt ở phi trường Mc Carran cho chuyến bay cất cánh lúc 1 giờ sáng, tưởng đêm khuya không ai ham vui đi chơi như mình không ngờ phi trường không hề vắng vẻ.

Sau khi trình giấy chuyến bay, bước qua hàng rào an ninh cô Mễ trẻ giữ lại lọ kem tẩy trang của tôi vì kích thước lớn hơn quy định.

Ngày N-3: Tiền Hội ngộ New Orleans, Louisiana.

Cơn bão cấp 1 Nate đã đi chệch qua tiểu bang Mississipi về phía Pensacola của Florida, Mobile của Alabama hôm thứ Bảy tuần trước đã nhường lại một bầu trời quang đãng trên thành phố New Orleans. Máy bay đáp xuống phi trường quốc tế Louis Amstrong lúc 2 giờ 40 phút chiều . Thổ địa NT Lâm, đã mang pickup truck 5 chỗ ra trực chiến từ trưa để đón phái đoàn 4 người từ Toronto: TV Nhân, VN Toàn (AH74) và vợ chồng Tôi (Bổn-Hà) . Gặp nhau chửi thề sao không gọi báo liền khi máy bay vừa đáp . Chửi thề xin lỗi do nóng lòng gặp nhau, cứ nghĩ là lấy hành lý ra rồi "thần giao cách cảm" gặp mặt liền . Vui quá, chạy một hồi bô bô mấy cái miệng vì TV Nhân khai là dân Đà Nẵng, NT Lâm dong ruỗi một thời ở Tiên Sa, Chợ Cồn, Thanh Khê, photo Dung, v..v... nên khi "Anh lên xe trời đổ cơn mưa", quên đậy nắp capot , đồ đạc đàng sau ướt mem, phải tạt vô lề đậy lại . Vậy là đồ cũng ướt, thổ địa cũng ướt luôn...


(Năm ông tiên trong nhà)
(Từ trái qua phải: TVNhân, VNToàn, NTLâm, DqBổn và VCChiêu).

Thư từ bài vở xin email vê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.